Phương thức mua vé máy bay online giờ càng phổ biến vì mang tới nhiều tiện ích cho người mua như thanh toán dễ dàng, dễ săn được vé rẻ, không mất công và thời gian tới đại lý đặt vé... Tuy nhiên cách check in khi mua vé máy bay online đối với những người lần đầu sử dụng vé máy bay mua trực tuyến như thế nào vẫn là vấn đề băn khoăn của nhiều hành khách.

Dịch vụ check in online là như thế nào?

Check in online chính là dịch vụ được các hãng hàng không cung cấp để khách hàng có thể tự mình làm thủ tục lên máy bay mà không cần phải tới quầy làm thủ tục ở sân bay. Bạn chỉ cần dùng thiết bị có kết nối internet và vào trang web của hãng hàng không bạn chọn để làm thủ tục check in. Bạn hoàn toàn có thể tự hoàn tất các thủ tục khi lên máy bay, tự điền thông tin và in thẻ để lên máy bay.

check-in-online-vietjet-1

Ưu điểm lớn nhất của việc check in online chính là sự tiện lợi, dễ dàng, thực hiện nhanh chóng. Khi tiến hành thủ tục check in online hành khách có thể tự lựa chọn được chỗ ngồi của mình trên máy bay hoặc tự làm thủ tục trước khi bạn thực hiện chuyến bay vài ngày. Mỗi hãng hàng không sẽ có cách check in online khác nhau nên bạn có thể tham khảo cụ thể ở bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các cách check in khi mua vé máy bay online 

- Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Thời gian để bạn check in online đối với Vietnam Airlines thường rơi vào 24 tiếng đến 0.2 tiếng trước khi bạn khởi hành. Ngoài việc check in online qua các thiết bị thông minh có kết nối internet thì bạn hoàn toàn có thể di chuyển tới các cây check in trong khu vực sân bay. Và đối với hình thức check in online bạn cần thực hiện các bước sau:

check-in-vietnam-airlines-2

+ Bước 1: Bạn truy cập vào website: https://www.vietnamairlines.com. Sau đó bạn click vào tab “Làm thủ tục trực tuyến”.

+ Bước 2: Bạn cần điền đầy đủ thông tin của mình vào trong ô như họ tên, đi từ đâu, mã đặt chỗ và số vé điện tử như thế nào. Đối với mục thẻ FFB là ô dành cho khách hàng thân thiết hoặc nằm trong liên minh Skyteam. Tiếp theo bạn tích vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo mật thông tin”, và sau đó click tiếp vào phần “Làm thủ tục”.

+ Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ hiện đầy đủ thông tin và việc bạn cần làm là tích vào ô vuông trước tên của mình rồi ấn chữ “Tiếp tục” để thực hiện quá trình làm thủ tục tiếp theo.

+ Bước 4: Hệ thống hiện lên sơ đồ chỗ ngồi của hành khách và bạn có thể chọn những chỗ ngồi còn trống sau đó ấn “Làm thủ tục”.

+ Bước 5: Bạn đã hoàn thành đầy đủ thông tin và bạn có thể in thông tin mình vừa check-in online.

Những đối tượng khách không thực hiện được thủ tục check-in online

+ Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt 

+ Hành khách đi cùng với trẻ em dưới 2 tuổi.

+ Hành khách dùng vé miễn, giảm cước.

+ Hành khách bị từ chối chuyên chở hoặc bị trục xuất. 

- Đối với hãng hàng không JETSTAR PACIFIC:

check-in-ve-may-bay-jetstar-online-2

Bước 1: Hành khách truy cập vào website https://www.jetstar.com/ sau đó chọn mục "Web Check-in". Sau đó trang sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin cần thiết để xác định chuyến bay.

Bước 2: Bạn nhập mã đặt chỗ và địa chỉ email đăng ký mua vé online của mình. Sau đó bạn nhấp chuột vào mục "Tìm đặt chỗ". Trường hợp bạn đã là hội viên của jetstar thì bạn chỉ cần chọn “Đăng nhập”. Còn trường hợp bạn chưa là hội viên thì bạn chọn “Tôi không phải là hội viên”, sau đó bạn nhập “Mã xác nhận đặt chỗ” và email đã dùng để đặt chỗ. Ngoài ra, trường hợp bạn không nhớ được chính xác địa chỉ email đã dùng để đặt chỗ thì bạn có thể nhập một từ bất kỳ trong tên đã dùng để áp dụng đặt vé. Ví dụ: Tên đặt vé là “Nguyễn Thị A”, bạn có thể nhập “Nguyen”, “Thi” hoặc “A"

Bước 3: Bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin đặt chỗ và làm thủ tục. Và tại bước này bạn có thể mua thêm hành lý và chọn ghế ngồi, các dịch vụ giải trí, ăn uống đi kèm...

Bước 4: Bạn click vào mục “Làm thủ tục ngay” để tiến hành xuất và in thẻ lên máy bay.

Bước 5: Bạn chọn hành khách và chuyến bay để làm thủ tục check-in online.

Bước 6: Bạn đọc kỹ lại các thông tin để tải thẻ lên máy bay chính xác nhất. Bạn không thể back lại để thay đổi bất cứ vấn đề gì nên bạn cần phải cân nhắc và chắc chắn những thông tin và sự lựa chọn của bạn đã chọn sau khi "hoàn tất thủ tục".

Bước 7: Bạn click vào mục tải thẻ lên máy bay để tải thẻ lên máy bay về máy tính.

Bước 8: Bạn có thể In hoặc lưu thẻ lên máy bay vào điện thoại để tiện cho quá trình kiểm tra.

Những khách hàng không được làm thủ tục check in online như:

+ Hành khách đi cùng với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

+ Chuyến bay tới Mỹ 

+ Các chuyến bay quốc tế.

+ Những người cần hỗ trợ đặc biệt. 

+ Vé đặt chỗ chưa được thanh toán.

- Đối với hãng hàng không Vietjet Air

Thời gian để tiến hành check in online đối với hãng hàng không Vietjet Air là từ 24h tới 1 giờ trước thời điểm chuyến bay khởi hành.

check-in-online-vietjet-2

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.vietjetair.com. Sau đó bạn chọn vào mục “Check - in trực tuyến”.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin về tên hành khách, nhập mã đặt chỗ vào các ô tương ứng sau đó bạn chọn mục “Tìm kiếm đặt chỗ” để hiển thị thông tin hành khách. 

Bạn cần kiểm tra chính xác lại thông tin một lần nữa, sau đó bấm “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Lưu ý:

+ Trường hợp mã đặt chỗ chung dành cho nhiều người khác nhau trong đoàn thì bạn nên chọn chỗ ngồi lần lượt từng người. Có nghĩa là lần một các bạn gõ mã đặt chỗ và điền tên khách hàng đầu tiên. Sau khi làm thủ tục Check-in xong thì bạn quay lại từ đầu để điền tiếp tên người thứ hai. 

+ Bạn kiểm tra thông tin và đánh dấu tick để chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn tick vào chuyến bay cần check in nhé (vì sẽ có hai chuyến liền).

Bước 3: Bạn hãy chọn chỗ ngồi ở vị trí còn trống. Khi check-in online bạn chỉ có chọn hàng ghế từ 20 đổ xuống.

Bước 4: Dịch vụ mua thêm hành lý ký gửi.

Bước 5: Bạn chọn “Tôi đồng ý” để xác nhận hoàn thành quá trình check in online của Vietjet Air.

Sau khi bạn nhấn hoàn thành xong thủ tục thì bạn nhấn tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm cả số ghế vừa chọn vào mail của bạn. Tiếp tới bạn chọn "Tải về" thì sẽ tải về máy tính thành tệp PDF.

Hệ thống làm thủ tục check in online không áp dụng với các hành khách sau đây:

+ Hành khách đi cùng với trẻ dưới 2 tuổi.

+ Hành khách hạn chế về khả năng vận động hoặc cần sự trợ giúp đặc biệt.

+ Có hơn 10 khách trong cùng 1 mã đặt chỗ.

+ Mã đặt chỗ vẫn chưa thanh toán xong.

Như vậy đối cách check in khi mua vé máy bay online mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các hành khách biết cách thực hiện check in online dễ dàng và thuận lợi nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi thuận lợi và vui vẻ.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHONGVEMAYBAYF1

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ : Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : | Mobile :

Email : contact@Phongvemaybayf1.com

vé máy bay khuyến mãi - mua vé máy bay - đặt vé xe thành bưởi - mua vé máy bay